Morgunblaðið - 05.12.1998, Side 38

Morgunblaðið - 05.12.1998, Side 38
38 LAUGARDAGUR 5. DESEMBER 1998 NEYTENDUR MORGUNBLAÐIÐ Glóðvolg brauð á Nýtt frá Ragnari bakara Stór tertubrauð og pinnarúllur morgnana Egilsstöðum - Brauðgerð KHB hefur flutt starfsemi sína til Fella- bæjar. Brauðgerðin er þá komin í stærra og rúmbetra húsnæði og hefur tekið í notkun enn frekari tækninýjungar. Hveitið er t.d. flutt í sérstökum bfl austur frá Reykjavík og blásið í þartilgerðan tank fyrir utan brauð- gerðina. Þaðan liggur leið þess í gegnum leiðslur og beint í þær vél- , ar sem taka við því, þannig að mannshöndin kemur hvergi nærri. Allt bökunarferlið er samkvæmt nýjustu tækni. Um 30 manns starfa hjá brauð- gerðinni, þar af 5 bakarar. Brauð- gerðin hefur einnig opnað brauð- búð, Fellabakarí, sem býður upp á ný og volg brauð í morgunsárið. Bakaríið er opnað kl. 7 á morgnana og er sjálfsagt kærkomin nýjung fyrir marga morgunhana. RAGNAR bakari er um þessar mundir að setja á markað nýjar gerðir veislubrauða. 1 frétt frá framleiðandanum Ai'- bak hf. segir að allt frá því að Ragnar bakari fann upp rúllutertu- brauðin árið 1970 hafi ekki verið mikið um nýjungar á sviði veislu- brauða, en nú komi fram tvær nýj- ungar á þessu sviði, stór tertu- brauð og pinna-nlllur. Pinna-rúllur eða kokkteilsnittu-rúllur, eins og mætti líka nefna þær, séu væntan- lega kærkomin nýjung fyrir bæði húsmæður og veisluþjónustur. Pinna-rúllurnar eru upprúllaðar og tilbúnar til að setja hinar ýmsu fyllingar inn í, síðan er þeim rúllað upp aftur og skornar í u.þ.b. 1—lVá cm sneiðar og skreyttar með vín- beri eða einhverju, sem passar við fyllinguna. I hverjum poka eru tvær rúllur, sem gera u.þ.b. 40 snittur. Stóri tertubrauðin eru 30x35 cm. og segir að fréttinni að þessa gerð af tertubrauði hafi vantað á markaðinn til þess að búa til stór tertubrauð, en fram að þessu hafi verið notað langskorið samloku- brauð og skorpan skorin utan af því og því svo raðað hlið við hlið. Nú komi þessi brauð í stærðinni 30x35 cm án skorpu og tilbúin til þess að móta hvort heldur er þrí- hyrnd tertubrauð, löng og mjórri, kringlótt, flöng eða bara í fullri stærð allt eftir því hvernig hús- móðirin vill skera sneiðarnar til. Framleiðandi er Árbak ehf. Gamlar hefðir við reyk- ingu jólahangiketsins Morgunblaðið/Steinunn Ó. Kolbeinsdóttir LEIFUR Þórsson verksmiðjustjóri og Ingólfur Baldvinsson við mynd- arleg hangilæri sem verða munu á diskum Islendinga um jólahátíðina. Hvolsvelli - Undirgúningur jólanna birtist með ýmsum hætti í atvinnu- rekstri eftir því hvað fengist er við. Hjá kjötvinnslu Sláturfélags Suð- urlands á Hvolsvelli er jólaundir- búningurinn nú að komast í fullan gang og reykofnamir malla allan sólarhringinn fram að jólum. Að sögn Leifs Þórssonar verk- smiðjustjóra er mikið að gera hjá þeim í desember vegna þess að að- almarkmiðið hjá þeim er að jóla- hangiketið komist sem ferskast á markað. „Það má því segja að við byrjum eins seint og hægt er að reykja og verka jólaketið og gömlu hefðimar eru í heiðri hafðar, með birki og taðreykingu og tendrað upp með saltpétri. Allt hangiketið er salt- mælt og þess gætt að saltmagn sé eins í hverju stykki. Það er mikil vinna að reykja og koma öllu því magni sem við seljum fyrir jólin á markað, en það tekst með sam- stilltu átaki allra starfsmanna hér. Hangiketið er langvinsælast íyrir jólin en við verkum einnig mikið af svínakjöti og léttreykt lambakjöt á einnig vaxandi vinsæludum að fagna.“ Leifur var spurður að því hvort Sláturfélagið væri með einhverjar nýungar fyrir jólin. „Við verðum með kálfa- og villigæsapaté en það sem er markverðasta nýjungin er þurrkað hangilæri sem selt er í stórmörkuðum og einnig hunangs- soðin jólaskinka Svo verðum við með tvær nýjar helgarsteikur og nokkra nýja rétti í 1944 réttunum". Hjá kjötvinnslu SS starfa nú 140 manns og er unnið frá 5 á morgn- ana og til 5 á daginn, sex daga vik- unnar og er reykofninn eins og áð- ur segir í gangi alla daga vikunnar allan sólarhringinn, þannig að lykt- in af reyktu hangiketi fer ekki fram hjá Hvolsvellingum þessa dagana og er fyrir löngu orðinn hluti af stemmingu jólaundirbún- ingsins. Komdu ióhpökkunum öruggletja til skila! Slatilboð á smápökkum 0-20 kg Aðeins 300 kr. pakkinn - hvert á land sem er! - Opið alla laugardaga til jóla kl. 10-14. - AÐM FLUTNINGAR HÉDINSGÖTU 2 S: 581 3030 Kevrum á ivrt eftirtaida staði: Se' Neskaupstað • Varmahlíð • Sauðárþók Patreksfjörð • Bíldudal • Tálknafjörð • Isafjörð Súðavfk • Flateyri • Þingeyri • Suðureyri Bolungarvík • Hellu • Hvolsvöll Þykkvabæ • Akureyri • Hvammstanga Vik • Klaustur • Hólmavík • Drangsnes Síminn GSM út úr frumskóginum SÍMINN GSM hefur komið upp reiknivél á heimasíðu sinni, http:// www.gsm.is. Geta notendur GSM- síma nú reiknað út hvaða tegund af áskrift hentar þeim best miðað við fyrirhugaða notkun símans. Notendur geta slegið inn hversu oft þeir gera ráð fyrir að hringja á dag, hversu löng símtölin eru að meðaltali, í hvernig símanúmer yf- irleitt er hringt og á hvaða tíma sólarhrings. Reiknivélin fer þá af stað og reiknar út líklega upphæð símreiknings, miðað við mismun- andi áskriftarflokka, þ.e. almenna áski’ift, frístundaráskrift og stómotendaáskrift. A heimasíðunni er einnig að finna upplýsingar um sparnaðarleiðir, þ.e. Vini og vanda- menn og GSM-par. I fréttatilkynningu frá upplýs- inga- og_ kynningarstjóra Lands- símans, Olafi Þ. Stephensen, kem- ur fram að upplýsingar þessar á heimasíðunni, svo og þjónusta sú sem í boði er hjá fyrirtækinu, sé þannig upp sett, að fyrirtækið sé undanskilið þegar „forsvarsmenn Neytendasamtakanna hafi á orði að tilboð símafyrirtækja á GSM- þjónustu séu að verða framskógi líkust", eins og komist er að orði og að „Síminn GSM bjóði viðskipta- vinum sínum skýra kosti“. Nýtt fjöltengi liður í forvarnarstarfí BLÓMAVAL býður í ár upp á fjöltengi sem eiga að veita mun meira öryggi heldur en hefðbundin rafmagns- fjöltengi, að sögn Kristins Einarssonar sölustjóra. Um er að ræða fjöltengi með gaum- ljósi sem lýsir þegar straumur er á og sér- stökum straumrofa sem rýfur allan raf- magnsstraum. „Blómaval hefur þróað þessa dreifingu í sam- starfi við Landssam- band slökkviliðsmanna og tekur með þeim hætti þátt í árlegu brunavarnarátaki sambandsins. Við seljum þessi tengi mjög ódýrt og hafa talsmenn slökkviliðs- manna lýst yfir ánægju sinni. Þetta sé framlag í brýnu forvarn- FRÁ verslun H og M í IIúsi verslunarinnar. H og M stækkar VERSLUN Hennes og Mauritz í Húsi verslunarinnar hefur verið stækkuð úr 300 fermetrum í 400 fermetra og húsnæði fyrirtækisins er þar með orðið alls 700 fermetr- ar. „Við erum með barna-, dömu- og herradeild og allar fá nú aukið rými. Við getum með þessu aukið verulega úrvalið í búðinni og er það liður í aukinni þjónustu. Eftir sem áður erum við með umfangsmikla póstverslun," sagði Baldur Dag- bjartsson framkvæmdastjóri H og M í samtali við Morgunblaðið. arkerfi sem miðar að því að hvetja almenning til að rjúfa straum af rafmagnstækjum þegar það er ekki heimavið eða í fasta svefni," bætti Kristinn við. 13 milljón smákökur FYRIR þessi jól verða eigi færri en 13 milljón smákökur bakaðar á vegum Kexverk- smiðjunnar Fróns í Reykja- vík. Um er að ræða níu teg- undir, makkarónur, piparkök- ur, piparstafi, pipardropa, vanilluhringi, súkkulaðibita- kökur, kókoskökur, loftkökur og svo nýjungina, amerískar súkkulaðibitakökur. Helsta nýbreytnin í fram- leiðslunni, að sögn sölu- og markaðsdeildar Frónverja, fyrir utan að bæta við einni tegund, er að búið er að end- urbæta umbúðirnar þannig að nú eru eingöngu innsigluð box og öskjur notaðar, sem er mjög mikilvægt fyrir bæði vöruna og neytandann.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.