Morgunblaðið - 09.09.1984, Blaðsíða 37
MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR 9. SEPTEMBER 1984
117
Héttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Krásir hölðu verið á borðum viku-
langt, var þá sem sagt væri,
— ... gæti vel hugsað mér saltfisk
og hamsa ..."
Verði sú freisting betri vitund yfir-
sterkari —
(og þið eigið afgang) þá eru hér fyrir-
taks
Saltfisks
buff
500 gr saltfiskur
6 meðalstórar kartöflur
1 stór laukur
1 stórt egg
(xk tsk. karrý)
1 bolli brauðmylsna
3 matsk. matarolía
1. Sjóðið saltfiskinn og hreinsið
burt bein og roð. Kartöflurnar eru
einnig soðnar og afhýddar.
2. Saltfiskurinn, kartöflurnar
og hrár laukurinn er síðan hakkað
saman í hakkavél.
3. Síðan er eggi, (karrýdufti) og
örlitlum pipar bætt út í. Þessu er
síðan blandað vel saman. Mótið úr
fiskdeiginu lítil buff 8—10 stk.
Veltið þeim upp úr brauðmylsnu
og steikið þar til þau hafa fengið
ljósbrúnan lit.
Með saltfisks buffi er ágætt að
bera fram gamaldags tómatsósu.
Útbúið hvíta sósu (bechamel sósu)
úr 1 % bolla af mjólk og bætið út í
tómat „ketchup" til bragðbætis.
Setjið sósuna síðan á fat, raðið
fiskbuffi þar á og berið síðan á
borð með nýjum soðnum kartöfl-
um.
Það er mjög gott að nýta fisk-
afgang af nýjum fiski á svipaðan
hátt. Þegar buff eru útbúin t.d. úr
soðinni ýsu er betra að saxa lauk-
inn smátt og láta hann krauma í
örlítilli feiti þar til hann er mjúk-
ur orðinn og ljós að lit. Einnig
nægir að stappa saman fisk og
kartöflur með gaffli áður en buff-
in eru mótuð. Veltið þeim síðan
upp úr brauðmylsnu og steikið á
sama hátt.
Með buffinu má bera fram
steiktan lauk, — gamaldags tóm-
atsósu eða hafa meira við og útbúa
tatarasósu. Hún á vel við steiktan
fisk.
Tatarasósa
lk bolli mayonaise
1 laukur lítill (niðurrifinn)
1 matsk. kapers
2—3 sætsúrar gúrkur (saxaðar
smátt)
1 tómatur lítill (saxaður smátt)
1 matsk. steinselja (söxuð)
safi úr sítrónu
Öllu blandað saman.
Bragðbætir:
Þegar steikja á fisk er mjög gott
að setja sítrónusafa á fiskstykkin
og láta síðan 5—10 mín. líða þar
til þau eru steikt. Sítrónusafinn
gerir fiskinn bragðmeiri og betri.
Verð á hráefni
Saltfiskur
(áætlað) kr. 70.00
Kartöflur kr. 15.00
1 egg kr. 5.50
laukur kr. 2.00
DELSEY
c
~7l
-
Hallannúla 2 Hafnarstrœtl 18
Landið helga og Eggptaland
Ævintýraferö sem aldrei gleymist. Egyptaland — Kairó — Pýramídarnir
miklu — Sigling á Níl — Suöur-Egyptaland — Luxor og Asswan. Ekiö um
Bedúínabyggöir Sinai-eyöimerkur frá Kairo til Jerúsalem. Heimsóttir sögu-
staöir Biblíunnar Betlehem — Betania — Jórdandalur — Dauöahafiö —
Jeriko — Nasaret. Dvaliö viö Genesaretvatn. 2 síöustu feröadagarnir viö
hlýja baöströndina í Tel Aviv.
Hægt aö fá Lundúnadaga á heimleiö.
Vel skipulögö róleg ferö um fögur lönd og
ógleymanlega sögustaöi
Athugiö veröiö. Þaö er ótrúlegt kr. 43.750.
(Nei, ekki prentvilla). Innan við 10 sæti laus núna.
Innifaliö flugferðir og akstur milli Landsins helga og Egyptalands. Gisting á fyrsta
flokks hótelum ásamt morgunverði og kvöldveröi alla ferðina.
Fararstjóri: Guðni Þórðarson, sem fariö hefir á annan tug hópferöa meö íslendingum
um þessar slóöir.
Kynnið ykkur góöa feröaáætlun og einstakt verö og pantiö strax því þegar er búiö
aö ráöstafa meira en 50 sætum.
Aðrar ferðir okkar:
Majorka, perla Miðjarðarhafsins
Alla laugardaga. 2, 3 eöa 4 vikur. Samdægurs flug
báöar leiöir en hægt aö fá Lundúna- eða Glasgow-
dvöl á heimleiöinni Eftirsóttar íbúöir og hótel á
Magaluf, Arenal eöa Palma. Verö trá kr. 18.900. (2
vikur, hótel með þremur máltiöum á dag).
Kanarieyjar — Tenerife — Fögur
sólskinsparadís
Dagflug alla þriöjudaga. Verö frá kr. 19.800,-
Malta sögufræg sólskinseyja.
Thailand. Hong Kong. Kína. 5. nóv.
21 dagur.
Á 35 dögum umhverfis
jöröina 2. nóv. Indland, Delhi, Nepal,
Bangkok, Hong Kong, Kína, Bali,
Sydney, Ástralía, Fiji,
Suöurhafseyjar, Hawaii,
Vancouver, Seattle, Nýja-lsland,
Gimli, Winnipeg, New York.
Ötrúlega hagstætt verö og
greiöslukjör. Aðeins 50 sæti
tll ráöstöfunar.
FLUCFERÐIR
= SGLRRFLUC
Vesturgötu 17, Rvík.
Símar 10661, 22100
og 15331.
kr. 92.50