Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.11.2007, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 30.11.2007, Qupperneq 38
[ ]Ostur er veislukostur, fullur af kalki og afskaplega góður fyrir beinin. Það getur verið glæsileg gjöf að gefa sælkerakörfu fulla af ostum og öðru góðgæti sem bragðast vel með þeim. Hvað get ég haft á borðum sem er allt í senn; hollt, gott og fljótlegt? Þeirri spurningu er svarað í nýrri bók Stefaníu Valdísar Stefánsdóttur, lektors í heimilisfræðum, Eldað í dags- ins önn, sem JPV gefur út. „Bókin er ætluð til hversdagsnota. Mig langar með henni að koma til móts við unga fólkið og auðvitað alla þá sem skilja mikilvægi þess að borða holla fæðu,“ segir Stefanía Valdís þegar hún er spurð út í tilurð bókarinnar Eldað í dags- ins önn. Bókin hefur að geyma uppskriftir að fljótlegum, ódýrum og hollum heimilisréttum, ásamt lystaukandi myndum eftir mynd- listarmanninn Jón Reykdal. Aftan við hverja uppskrift er tilgreint næringarinnihald eins skammts og hvergi er hvikað frá markmið- um Manneldisráðs og Lýðheilsu- stöðvar. Uppskriftunum í Eldað í dags- ins önn er skipt í tíu hluta, kjöt- rétti, kjúklingarétti, fiskrétti, grænmetisrétti, meðlæti, salöt, súpur og grauta, eftirrétti, kökur og kaffibrauð og brauð. Þar er líka yfirlit yfir gullnar vinnureglur í eldhúsi og einföld leiðsögn við matargerð og bakstur enda er höf- undurinn lektor í heimilisfræðum við Kennaraháskóla Íslands. Stef- anía vill halda í matarhefðir þjóð- arinnar en leggur áherslu á að draga úr sykur- og fitunotkun. „Ég hef gríðarlegan áhuga á mataræði samfélagslega séð og hef áhyggj- ur af því að þjóðin er alltaf að þyngjast. Ég verð líka áþreifan- lega vör við að unga fólkið kann minna og minna til verka í eldhús- inu því það lærir ekki af foreldr- um eins og áður,“ segir hún og bætir við: „Þessi bók á að vera mótvægi við skyndibitann, einföld lausn í hversdeginum og hjálp þeirra sem vilja borða hollt en hafa lítinn tíma. Hún ætti líka að gagnast skólasamfélaginu við heimilisfræðikennslu.“ Stefanía tekur fram að nemendur hennar á síðasta skólaári hafi borið hitann og þungann af matargerðinni fyrir myndatökur í bókinni og hrósar þeim í hástert. Sú nýjung fylgir bókinni að á vefslóðinni www.stefaniavaldis. com verður innan skamms hægt að sækja forritið Matseðill vik- unnar sem gerir lesendum kleift að skoða réttina í bókinni og prenta út innkaupalista með hrá- efninu sem í þá þarf. „Forritið einfaldar innkaupin hjá þeim sem fara inn í matvöruverslun að loknum vinnudegi og vita ekki hvað þeir eiga að kaupa,“ segir Stefanía brosandi. gun@frettabladid.is Einföld lausn í eldhúsinu Stefanía með bókina góðu, Eldað í dagsins önn. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM Úr bókinni Eldað í dagsins önn 4 væn stykki vel útvatnaður saltfiskur 1 msk. matarolía 1 dl kaffirjómi ½-1 msk. sítrónusafi 2 hvítlauksrif 1 ½ msk. kapers (eða eftir smekk) 6 svartar ólífur 2 msk. rifinn parmesanostur 1 vorlaukur til skrauts Hitið ofninn í 200 gráður. Sjóð- ið saltfiskstykkin í mesta lagi í 3 mínútur. Hreinsið roðið af fiskinum og raðið stykkjunum í smurt eldfast mót. Blandið saman olíunni, rjóm- anum og sítrónusafanum og hellið yfir fiskinn. Saxið hvít- laukinn og kapersið, sneiðið svörtu ólíf- urnar og stráið þessu yfir fiskinn. Rífið parmesanostinn og dreif- ið yfir réttinn. Bakið í 17 mínút- ur. Skreytið með vorlauk sem hefur verið skorinn langsum í fíngerðar ræmur. Berið fram með kartöflum eða hrísgrjón- um, nýbökuðu brauði og græn- metissalati. Einn skammtur 336 kkal.; 44 g prótein; 5 g mettuð fita; 11 g ómettuð fita; 1 g kolvetni, þar af 0 g sykur; 0 g trefjar. Hvernig færð þú barnið þitt til að borða ferskan fisk daglega? Svarið er Skólabiti 25 gr. Skólabiti samsvarar 125 gr. af ferskum roðlausum fiskflökum. Inniheldur prótín, vítamín og bætiefni. Fæst í flestum matvöruverslunum og á bensínstöðvum um allt land N Æ R I N G O G H O L L U S T A S. 440-1800 www.kælitækni.is Okkar þekking nýtist þér ... Blandarinn sem allir eru að tala um! Mylur alla ávexti, grænmeti klaka og nánast hvað sem er Hnoðar deig Býr til heita súpu og ís Hraðastillir Lífstíðareign! Verð kr. 53.974 Uppskriftarbók og DVD diskur fylgir
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.